Chia sẻ để nhận giảm giá:

Hệ thống mạng tòa nhà được xây dựng dựa trên nền tảng mạng sử dụng giao thức truyền thông theo chuẩn IP. Với một hạ tầng mạng truyền thông hợp nhất, tất cả những hệ thống, thiết bị bên trong tòa nhà có thể được kết nối với nhau, được giám sát và điều khiển, vận hành tập trung từ một phòng điều khiển trung tâm duy nhất hoặc có thể ngay từ bên ngoài.

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển vũ bão ngày nay , mạng máy tính đã và đang trở thành một thành phần quan trọng không thể thiếu trong mọi công trình.

Hệ thống mạng tòa nhà

Hệ thống mạng tòa nhà

Với giải pháp hệ thống mạng tòa nhà quý khách sẽ được:

 • Sẽ giúp giảm rất nhiều chi phí cho việc phải đầu tư, thi công hệ thống cáp tín hiệu. Thay vì rất nhiều hệ thống cáp khác nhau thì nay chỉ còn một hệ thống cáp chung duy nhất với tính bảo mật và tính mở rộng cao hơn, đáp ứng đầy đủ, linh hoạt tất cả yêu cầu phát triển trong tương lai.
 • Truyền thông IP, mạng truy cập không dây, mạng riêng ảo… đó là các công nghệ truy cập giúp tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt, bảo mật và tính di động cao. Hạ tầng mạng chung cho phép đồng bộ công việc, e-mail, thư thoại, các cuộc họp hội nghị và hội nghị truyền hình, gia tăng tính di động của việc truy cập các dịch vụ.
 • Các hệ thống mạng dựa trên nền tảng IP đảm bảo tính an ninh và an toàn, tin cập khi truyền dẫn các thông tin hỗn hợp, thông tin cần được bảo mật theo thời gian thực.
Sơ đồ đơn giản cho hệ thống mạng tòa nhà

Sơ đồ đơn giản cho hệ thống mạng tòa nhà

Với một tòa nhà cao tầng, ngay trong việc bắt đầu xây dựng, hệ thống mạng LAN, internet đã cần thiết phải được tính đến. Thông thường, các nhà đầu  tư thường sử dụng một mạng LAN cho toàn tòa nhà.

Lợi ích nổi bật của mạng LAN có dây được thiết kế trong các toà nhà cao tầng .
• Chi phí thấp cho các thiết bị kết nối
• Hiệu suất truyền dữ liệu tốc độ cao luôn ở mức ổn định

Hiện nay, để cung cấp đường truyền tốc độ cao, băng thông rộng, các nhà cung cấp thường sử dụng cáp quang.

Các sản phẩm, dịch vụ  ALFA Green ICT cung cấp cho giải pháp hệ thống mạng tòa nhà:

QTX 908IP

Camera – CCTV

modem-adsl-tenda-dh301-wifi

Thiết bị phát sóng không dây

switch-tenda-16-port-s16

Bộ chia tín hiệu mạng

Woman-Engineer

Dịch vụ thi công hệ thống mạng LAN-wifi

 

 • Các vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn cáp quang cho hệ thống
 • 1. Xác định yêu cầu về môi trường.
 • 2. Xác định yêu cầu về ứng dụng và khoảng cách truyền dẫn.
 • 3. Số lượng sợi quang cần sử dụng.
 • Cáp quang thường được sử dụng để kết nối đường trục chính của quốc gia, nhà cung cấp dịch vụ và doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, đó chỉ là trong quá khứ.
 • Hệ thống cáp quang hiện tại được sử dụng rộng rãi trong các bệnh viện, trường học, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các tòa nhà dân dụng, văn phòng cho thuê,… Tùy theo từng môi trường cụ thể mà hệ thống cáp quang sẽ được lựa chọn một cách hợp lý nhất.
 • Giải pháp hệ thống mạng tòa nhà của ALFA Green ICT  này sẽ giúp quý khách lựa chọn được loại cáp quang phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng cũng như các yếu tố khác.
Vật lý và môi trường là yếu tố đầu tiên cần được lưu ý trước tiên. Môi trường ở đây là nhiệt độ, độ ẩm,… Vật lý chính là độ rung và tải trọng của cáp,…
 • Cáp quang sử dụng trong nhà phù hợp với tiêu chuẩn chống cháy có ít lớp bảo vệ vật lý nên có thể linh hoạt hơn trong việc thi công lắp đặt (vỏ Indoor).
 • Cáp quang sử dụng ngoài trời có lớp UV chịu được những điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ, độ ẩm, bụi,… Loại cáp này được thiết kế với nhiều lớp bảo vệ vật lý (vỏ Outdoor).
 • Cáp quang chôn trực tiếp có thêm vòng thép quấn bên trong tăng tính chịu lực cho cáp. Tăng khả năng chịu va đập và bảo vệ khỏi động vật gặm nhắm.
 • Cáp quang sẽ được sử dụng cho ứng dụng nào? Ứng dụng yêu cầu tốc độ 100Mbps, 1Gbps hay 10Gbps… Khoảng cách truyền dẫn giữa các kết nối là bao nhiêu? Tùy thuộc vào khoảng cách kết nối và tốc độ mà ta có thể chọn được loại cáp quang phù hợp. Bảng sau mô tả các ứng dụng và loại cáp quang tương ứng.
 • Trong đó: OM1, OM2, OM3, OM4 là cáp Multimode, OS1 là cáp Singlemode
 • Single Mode : Cáp quang Singlemode (SM) có đường kính core khá nhỏ khoảng 9µm, sử dụng nguồn phát laser truyền tia sáng xuyên suốt vì vậy tín hiệu ít bị suy hao và có tốc độ khá lớn. SM thường hoạt động ở 2 bước sóng (wavelength) 1310nm hoặc 1550nm thường sử dụng cho những ứng dụng tốc độ cao và khoảng cách kết nối lớn lên đến vài chục km.
 • Multimode: Cáp quang Multimode (MM) có đường kính core khoảng 50µm, 62.5µm. MM sử dụng nguồn sáng LED (Light Emitting Diode) hoặc laser để truyền tia sáng và thường hoạt động ở 2 bước sóng 850nm, 1300nm. MM có khoảng cách kết nối và tốc độ truyền dẫn nhỏ hơn SM.
 • Số lượng sợi quang trong cáp quang thường dao động từ 1 đến 144 sợi, ta có thể chọn: 1, 2, 4, 6, 8, 12, 18, 24, 36, 48, 60, 72, 84, 96, 108, 120, 132, 144 sợi. Thông thường, chúng ta nên chọn loại cáp quang có số sợi quang lớn hơn so với nhu cầu thực tế sử dụng, mục đích để dự phòng sau này hoặc do yêu cầu băng thông nhiều hơn trong tương lai.
 • Hệ thống cáp quang được sử dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau như trong nhà, ngoài trời, chôn dưới đất hoặc thậm chí trong các vệ tinh không gian. Do đó việc nắm bắt được cách phân loại cũng như nhu cầu sử dụng và mở rộng một cách chính xác sẽ giúp tối ưu hóa hiệu quả đầu tư cho hệ thống kết nối cáp cấu trúc – hạ tầng cơ bản nhất của bất kỳ hệ thống mạng.
Click vào banner để đến trang liên hệ của chúng tôi

Click vào banner để đến trang liên hệ của chúng tôi

Chia sẻ để nhận giảm giá:

You may also like